Có nên mua bộ phòng ngủ gỗ công nghiệp không?

02:42


Có rất nhiều người giữ quan điểm đồ công nghiệp không bao giờ sử dụng được và chỉ có gỗ tự nhiên mới là số một. Tuy nhiên, những năm gần đây khi gỗ tự nhiên dần cạn kiệt, gỗ công nghiệp trở thành xu hướng thế giới.
Sản phẩm bộ phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng bởi giá trị thẩm mỹ đồng bộ, tiết kiệm chi phí và đặc biệt, những ưu điểm vượt trội của loại gỗ này.

Chúng ta hãy cùng nghiên cứu ưu và nhược điểm của gỗ công nghiệp nhé!
Ưu điểm:
  • Giá thành: Gia công gỗ công nghiệp thường đơn giản hơn gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít, có thể sản xuất ngay không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy, lựa chọn gỗ như gỗ tự nhiên, giá phôi gỗ rẻ hơn, vì vậy gỗ công nghiệp thường rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Mức chênh lệch giá tùy thuộc từng loại gỗ khác nhau.
  • Cong vênh: Gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, không co ngót. Có thể làm cánh phẳng và sơn các màu khác nhau, với phong cách nội thất hiện đại, trẻ trung gỗ công nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.
  • Thời gian thi công, sản xuất: Như trên đã đề cập đến thì gỗ công nghiệp thời gian thi công nhanh hơn gỗ tự nhiên, có thể sản xuất hàng loạt vì phôi gỗ thường đã có sẵn, theo dạng tấm nên thợ chỉ việc cắt, ghép, dán, không mất công trong việc xẻ gỗ, bào và gia công bề mặt đánh giấy ráp…
  • Phong cách: Phong cách hiện đại, trẻ trung, công năng sử dụng cao.

Nhược điểm:
  • Độ bền : Nếu so sánh về độ bền giữa đồ nội thất làm bằng gỗ công nghiệp thì không được bền bằng gỗ tự nhiên nhưng ngày nay khác với thời xưa đồ nội thất có thể thay đổi hàng năm hoặc một vài năm theo model tùy theo điều kiện kinh tế của từng người, độ bền của gỗ công nghiệp thường hơn 10 năm, nếu được sản xuất tại các cơ sở sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, đội ngũ thợ tay nghề cao.

Với những ưu điểm vượt trội trên, bạn đừng lo lắng khi mua bộ phòng ngủ gỗ công nghiệp nữa, nhất là khi Đồ gỗ Thạch Thất nhập khẩu loại gỗ công nghiệp chất lượng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Chúc bạn và gia đình sớm lựa chọn được sản phẩm mình mong muốn!Share this

Related Posts

Previous
Next Post »