Làm thế nào để lắp đặt ván sàn nhựa trên cầu thang

19:26

Nếu bạn đã lắp đặt sàn nhựa trong nhà của bạn, bạn có thể muốn xem xét lắp sàn nhựa lên cầu thang của bạn để tạo nên sự đồng đều. Thực hiện việc này của bạn có thể mang lại cho ngôi nhà của bạn một chút mới mẻ hơn, kết hợp cầu thang với sàn nhà cho thiết kế của bạn gắn kết. Ngoài ra, nhiều chủ nhà sử dụng sàn nhựa trên cầu thang của họ cũng như ở nơi khác vì nó dễ dàng để lắp đặt và làm sạch. Trước khi bạn mua thêm ván sàn nhựa cho ngôi nhà của bạn, hãy xem xét các mục này:
lắp sàn nhựa cho cầu thang
lắp sàn nhựa cho cầu thang

Loại sàn nhựa
Sàn nhựa có các loại như tấm ván, gạch vuông hoặc cuộn, mỗi loại yêu cầu một quy trình lắp đặt khác nhau. Một số loại sàn nhựa có hèm khóa như ở sàn gỗ công nghiệp trong khi những loại khác thì không. Với sự khác nhau như vậy trong sàn nhựa, bạn có thể chọn vật liệu bạn sẽ sử dụng cho cầu thang của bạn dựa trên yêu cầu của dự án.
Nhiều chủ nhà thích gạch nhựa cho cầu thang vì chúng nhỏ và do đó lắp đặt đơn giả hơn. Tuy nhiên, tấm sàn nhựa lại có thể là lý tưởng nếu bạn cần bọc nhựa xung quanh các cạnh của cầu thang. Hãy xem xét những gì bạn muốn cho cầu thang của bạn và quá trình lắp đặt sẽ dễ dàng nhất cho bạn khi quyết định chọn loại sàn nhựa nào.
Lập kế hoạch cẩn thận
Bạn có thể đo và lên kế hoạch bố trí sàn nhựa của bạn cho các khu vực khác của ngôi nhà của bạn, và bạn chắc chắn nên làm như vậy với cầu thang của bạn. Bạn thậm chí có thể muốn vẽ lên đến thiết kế để khám phá cách tốt nhất để lắp đặt gạch nhựa hay ván sàn nhựa. Nếu không có kế hoạch, khi lắp đặt bạn có thể bị mắc kẹt ở các cạnh của cầu thang.
Lắp đặt sàn nhựa
Bạn nên luôn luôn chuẩn bị không gian của bạn. Hãy chắc chắn rằng các mặt nền hoặc lớp lót hoàn hảo để lắp sàn nhựa lên. Ngoài ra, lau chùi sàn nhà kỹ lưỡng trước khi bạn bắt đầu lắp đặt sao cho không có bụi hoặc mảnh vụn nào bị kẹt dưới sàn nhựa của bạn.
Sàn nhựa tự dán: Nhiều sản phẩm sàn nhựa có sẵn chất kết dính đã ở mặt sau. Tất cả bạn phải làm là lột tấm giấy dán keo đi và đặt tấm ván xuống sàn nhà của bạn.
Sàn nhựa dán keo: Các sản phẩm sàn nhựa keo dán không có keo dính, vì vậy bạn sẽ phải dán keo lên bề mặt nền trước. Trải một lớp keo xuống và sử dụng bay để đảm bảo mặt đất được phủ đều keo. Sau đó đặt tấm ván sàn nhựa lên
Với các lựa chọn sàn nhựa tự dán hay dàn nhựa dán keo, bạn luôn phải dùng búa cao su đạp tấm ván xuống đất để loại bỏ bong bóng khí.
Trên đây là những hướng dẫn lắp đặt sàn nhựa cho cầu thang nếu bạn muốn tự mình lắp đặt. Nó thật dễ dàng và sẽ giúp bạn sáng tạo và tiết kiệm một khoản chi phí rất nhiều.
Tham khảo thêm: http://www.nhacuadep.com/2017/06/tu-van-ban-cach-chon-mat-tien-nha-2-tang-5m-dep.html

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »