Có nên thiết kế mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền

18:55
Nhiều gia đình sở hữu mảnh đất xây dựng nhà ở mặt phố, đầu ngõ hoặc ngã ba, ngã tư vì vậy muốn xây dựng mẫu nhà biet thu 2 mặt tiền để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà tuy nhiên chi phí xây xựng cao vì vậy họ muốn lựa chọn thiết kế mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền để tiết kiệm chi phí thay bằng mẫu nhà 3 tầng, 4 tầng hai mặt tiền.

Vậy có nên xây dựng mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền hay không? Những lợi ích của mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền so với các loại nhà dân dụng khác như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm tại : http://arcviet.vn/tag/thiet-ke-biet-thu-phap/

Gợi ý mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền

Biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền

                                        Có nên thiết kế mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền

Mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền thường được xây dựng chủ yếu ở vùng thành thị, tại các vị trí đầu phố, đầu ngõ có nhiều người qua lại. Đây là vị trí thuận tiện kinh doanh mua bán vì vậy cần được thiết kế với kiến trúc đặc biệt và thu hút. Mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của gia chủ khi có ý định thu hút kinh doanh cũng như tiết kiệm chi phí xây dựng.

Nếu nhu cầu sử dụng không quá lớn, số lượng thành viên trong gia đình ít thì lựa chọn mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền là sự chọn tuyệt vời nhất dành cho các gia đình.

Nếu có nhu cầu kinh doanh ở tầng 1 có thể bố trí như sau:

Tầng 1: Sử dụng không gian phòng khách để kinh doanh, lưu ý thiết kế sao cho phù hợp, 1 phòng bếp, 1 phòng ăn, 1 nhà vệ sinh
Tầng 2: Xây dựng 2 phòng ngủ khép kín, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung của cả gia đình.

Nên xây thêm tầng hầm để xe cho gia đình và cho khách hàng.

Nếu chỉ có nhu cầu sử dụng để ở không có nhu cầu kinh doanh nên thiết kế như sau:

Tầng 1: Phòng khách, phòng vệ sinh chung, phòng bếp, phòng ăn, sân trước dùng làm nơi để xe
Tầng 1: Thiết kế 2 phòng ngủ khép kín, 1 sân phơi đồ, 1 phòng thờ

Cầu thang được thiết kế ở giữa ngôi nhà. Nên thiết kế thêm tum hứng gió hoặc giếng trời cạnh cầu thang để có phong thủy tốt và giúp ngôi nhà thông thoáng hơn.

Chi phí xây dựng mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền sẽ cao hơn những mẫu nhà 2 tầng kiểu nhà ống hoặc nhà dân dụng thông thường do tốn kém chi phí trang trí mặt tiền thứu 2 nhưng thực tế không đáng mấy bởi mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền rất tiết kiệm chi phí so với các mẫu nhà cao tầng.

Vì vậy vậy lựa chọn xây dựng mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền vô cùng hợp lý.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết những mẫu biệt thự mái thái 2 tầng tại đây : http://arcviet.vn/nam-mau-thiet-ke-biet-thu-mai-thai-2-tang-moi-nhat/.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »