4 Yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất phòng khách

00:26
Phòng khách nằm ở vị trí trung tâm, vì vậy luôn có một vai trò quan trọng trong tổng thể ngôi nhà. Khi xét đến yếu tố phong thủy bạn nên lưu tâm đầu tiên đến phòng khách nhé.

Hôm nay, chúng tôi sưu tầm và tổng hợp một số lưu ý về việc bố trí phong thủy cho phòng khách giúp bạn tránh được một số tai họa , rủi ro không đáng có.

Các bạn tham khảo thêm những mẫu http://arcviet.vn/thiet-ke-biet-thu-phap-3-tang-tan-co-dien-tai-van-phu/

1.Phòng khách tốt nhất nên đặt hướng ngay cửa chính

Thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy

Không nên đặt phòng khách phía sâu trong nhà như vậy khi khách tới chơi sẽ đi dọc theo hành lang hay qua các không gian khác. Như vậy, theo quan niệm phong thủy thì không tốt, sẽ làm sức sống bị giảm bớt hoặc tiêu tan. Vị trí tốt nhất để đặt phòng khách là khu vực ngay cần cửa chính đi vào vì đây là hướng tiện để đón nắng cũng như những nguồn khí tốt vào nhà.

2. Không trang trí những vật dụng sắc nhọn trong phòng khách

Những vật dụng sắc nhọn dùng để trang trí trong phòng thường là điều không máy mắn, vì nó là tượng trưng cho nguy hiểm và bạo lực. Trong phòng khách có treo những vật dụng sắc nhọn như kiếm, sừng các loài động vật … sẽ dễ khiến cho các thành viên trong gia đình bất đồng quan điểm cũng như xảy ra tranh chấp. Mẫu biệt thự mái thái thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại.

Xem thêm tại : http://arcviet.vn/thiet-ke-biet-thu-mai-thai-dep-tai-ngoc-hoi/

3. Phòng khách không nên có góc trống

Thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy 1

Một điểm nên tránh trong phong thủy phòng khách đó là không nên để chừa những góc trống. Với những vị trí này gia chủ có thể bày thêm một vài chậu hoa hoặc cây cảnh vừa giúp phòng khách có thêm sinh khí lại tăng tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt một chiếc ghế dài không tựa hay một vài vật dụng có dạng hình tròn như bể cá, chậu hoa, một bức tượng điêu khắc hay một một vài vật dụng bằng gốm khác…

4. Trần nhà qua thấp sẽ tạo áp lực cho gia chủ

Hiện nay có một số gia đình lựa chọn thiết kế gác xép để làm phòng khách. Như vậy, chiều cao trần nhà tương đối thấp. Theo quan niệm phong thủy thì như vậy sẽ không đem lại may mắn, ngoài ra còn tạo áp lực cho gia chủ. Nếu như gia đình bạn đã chủ định bố trí gác lửng làm phòng khách thì bạn nên thiết kế nội thất tương ứng phù hợp, nên chọn các loại ghế, bàn, kệ thấp để tạo kéo dài khoảng cách với trần nhà. Đồng thời lựa chọn những gam màu sáng như: trắng, kem, vàng cũng giúp tạo cảm giác phòng khách cao hơn nhiều.

5. Không nên treo những bức tranh quá điêu tàn hoặc u ám

Những bức tranh quá điêu tàn hay u ám sẽ làm ảnh hưởng đến không gian phòng khách nhà bạn. Nó sẽ làm lây nhiểm những khí tức không tốt, như vậy dễ làm ảnh hưởng đến cảm xúc của các thành viên trong gia đình và đem lại điềm xui.Share this

Related Posts

Previous
Next Post »