Những chú ý trong phong thủy nhà cửa mà bạn nên biết

21:40
Một ngôi nhà đẹp là sự dung hòa của nhiều yếu tố khác nhau, trong đó sẽ tập trung ở kiến trúc, nội thất và đặc biệt là phong thủy. Phong thủy không chỉ là điều kiện cơ bản đảm bảo những điều kiện an toàn về sức khỏe, tinh thần mà còn đóng vai trò mang tới sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài cho gia đình.

Cùng lưu ý một số điểm dưới đây để phong thủy của ngôi nhà luôn được hoàn hảo nhất, cùng tìm hiểu với Nhà cửa đẹp nhé.
Không để cây cối bị chết, héo úa

Cây cối giúp lưu thông và điều tiết dòng chảy năng lượng, thời tiết của ngôi nhà. Theo chuyên gia về phong thủy, khi để cây héo úa, chết khô trong nhà sẽ đại diện cho cái chết và mang tới nguồn năng lượng tiêu cực.


Ngôi nhà cần hạn chế đồ đạc thừa
Đây là lưu ý cơ bản nhất. Và cũng là lí do tại sao trước Tết, gia đình lại vệ sinh và dọn dẹp lại toàn bộ không gian ngôi nhà của mình.  Điều này giúp cho ngôi nhà luôn có năng lượng sạch và tích cực.

Lưu ý phong thủy cửa chính 
Cửa chính được xem là khu vực thu hút năng lượng vào bên trong căn nhà. Do đó, luôn cần phải tạo ra con đường mở để năng lượng tích cực chảy vào nhà. Cần thận trọng với bất kỳ vật có khả năng ngăn cản dòng chảy. Đặc biệt luôn giữ cho không gian bên ngoài cửa chính không lộn xộn và bừa bộn.

Xem thêm: Nhà cửa đẹp khi khi tránh được yếu tố ngược phong thủy


Đóng nắp nhà vệ sinh khi không sử dụng 
Không chỉ theo quan niệm phong thủy mà còn ngay cả với khoa học, hàng ngày khi không sử dụng nên đóng nắp bồn cầu. Giáo sư Gerba của Đại học Arizona:  khi xả nước nhà vệ sinh các mầm bệnh tồn tại như vi khuẩn E. coli hay Salmonella có khả năng bay vào không khí và bám bất cứ bề mặt nào. Khi mở nắp bồn cầu, năng lượng tốt và giàu có sẽ trôi ra khỏi nhà.

Sửa chữa thiết bị hỏng 
Một ngôi nhà ở lâu năm sẽ rất khó tránh khỏi hiện tượng các vết nứt trên trần nhà và ngay trên tường. Khi đó cần sửa chữa kịp thời, nếu không sẽ bị lọt tài và cũng không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nếu như trong nhà có vật dụng bị hỏng không sử dụng được nữa cũng nên xử lý kịp thời. Ví dụ như: bát đĩa mẻ nên thay hay cốc, ly…, có khả năng gây nên các vết thương, mà còn hao tài tốn của.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »