Nhà cửa đẹp khi khi tránh được yếu tố ngược phong thủy

00:31
Đối với những người gia chủ thông minh thì quan niệm về nhà cửa đẹp luôn là một cái nhìn bao quát và toàn diện. Điều đó có nghĩa là nhà không chỉ là nơi trú ngụ, với những món đồ nội thất giá trị mà còn là nơi giúp chủ nhà phát đạt, thịnh vượng và hạnh phúc. Chính vì vậy, phong thủy nhà cửa luôn có vai trò rất lớn.


Để đảm bảo một ngôi nhà phong thủy cần tuân thủ hay lưu ý các tiêu chí sau:

Tránh gương đối diện với cửa chính
Không ít gia đình nằm trong trường hợp khi vừa bước chân vào cửa chính là nhìn thấy gương rất lớn. Theo phong thủy, dùng gương đúng cách sẽ có tác dụng trừ tà. Tuy nhiên, nếu như sử dụng không đúng sẽ sản sinh ra tà khí, thậm chí nghiêm trọng hơn là thu hút hung khí vào nhà.

Xem thêm: Màu sắc kiêng kị trong phong thủy của một ngôi nhà

Gương khi nằm đối diện với cửa chính sẽ tạo nên lượng tà khí không nhỏ. Không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của các thành viên người trong gia đình, mà còn tác động tiêu cực tới sức khỏe. Giải pháp được đưa ra đó là: đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong nhằm che gương lại hay treo rèm ở khu vực cửa chính cũng hạn chế tối đa được luồng tà khí sinh ra.


Hạn chế sự hiện diện của các vết nứt trên tường
Một ngôi nhà lâu năm sẽ rất khó tránh khỏi sự xuất hiện của các vết nứt trên trần và trên tường. Nếu không muốn hao lọt tiền tài, ảnh hưởng tới sức khỏe cần sửa chữa kịp thời. Đặc biệt với các cặp vợ chồng hiếm muộn cần phải lưu ý đến điều này.

Ngoài ra, nếu như trong nhà có vật dụng bị hỏng không sử dụng được nữa thì cũng cần xử lý nhanh chóng. Ví dụ như đáy cốc bị thủng một lỗ hay bị nứt không thể nào dùng được nữa thì nên ném đi hoặc bát đĩa bị mẻ thì giải pháp tốt nhất là nên thay kịp thời để tránh bị thương, đặc biệt là dễ bị lọt tài và hao tài tốn của.


Bên cạnh hai yếu tố quan trọng trên, bạn cũng cần có những lưu ý nhất định tới vấn đề ngoại thất bên ngoài ngôi nhà, hướng và vị trí để nhà cửa không chỉ đẹp mà còn thu hút tiền tài, hạnh phúc. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »