Giải pháp nào để đưa cây xanh vào ngôi nhà mặt phố của bạn?

21:06
Một ngôi nhà hay không gian sống hoàn hảo được tạo dựng bởi rất nhiều yếu tố, trong đó có nội thất, kiến trúc và đặc biệt không thể thiếu cây xanh. Cây xanh có ý nghĩa quan trọng trong điều hòa không khí, tạo môi trường sống tốt nhất cho con người. Tuy nhiên, với những ngôi nhà mặt phố thì điều này lại gặp rất nhiều khó khăn. Vậy giải pháp nào để mang cây xanh vào một không gian đẹp? Cùng Nhà cửa đẹp tìm hiểu nhé.


Thiết kế hệ thống vườn ngay trên tường
Thiết kế vườn trên tường hiện nay đang là một giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Nó không những không tốn diện tích mà còn giải quyết được các mảng tường nhà trước đây thường bị bỏ trống trong không gian và thường thiếu tính thẩm mỹ. Khi tạo dựng vườn trên tường sẽ góp phần tăng thêm diện tích cây xanh mà không tác động tới thiết kế kiến trúc, kết cấu cũng như không chiếm diện tích, không gian của ngôi nhà. Đây được xem là ưu điểm nổi bật của loại vườn độc đáo này. 


Tùy theo diện tích tường vườn trên tường sẽ được thiết kế linh động và phù hợp, có thể thiết kế theo từng mảng lớn sau nhà, hay mảng tường ở sân trước…. Một khu vực thú vị khác đó là giếng trời, nơi rất nhiều gia đình thích làm vườn trên tường. Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia nếu sử dụng giếng trời để làm khu vực tạo vường chỉ nên làm mảng nhỏ vừa đủ. Bởi làm vườn trong nhà luôn cần phải sử dụng hệ thống đèn chiếu không gian để nuôi cây trong khoảng 8-10 tiếng/ngày và rất tốn kém.

Thiết kế vườn rau trên sân thượng
Nếu gia đình có một không gian như sân thượng, hãy nghĩ tới ý tưởng trồng một vườn rau. Điều này hông chỉ cung cấp không gian xanh, điều tiết nhiệt cho hệ thống tầng bên dưới ngôi nhà mà còn giúp gia đình có nguồn cung cấp rau sạch để ăn quanh năm. Vườn rau xanh trên sân thượng sẽ tạo nên một đảo xanh trên mái nhà. 


Tuy nhiên, gia đình cũng cần lưu ý: để khu vực sân thượng không bị bẩn, hãy sử dụng những thùng xốp, thùng gỗ hoặc thùng kim loại để trồng rau. Nên trồng các loại rau theo mùa để rau có sự phát triển tốt nhất cũng như luân canh đảm bảo có rau xanh và tận dụng nguồn đất tối đa. Trồng rau trong chậu là lựa chọn và cũng là giải pháp phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt phù hợp với các ngôi nhà không có vườn mà chỉ có sân thượng nhỏ. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »