Ý tưởng táo bạo trong thiết kế “ngôi nhà cọ”

20:58
Với một vẻ đẹp bên ngoài bình dị không khác gì so với một túp lều trong khi không gian sống bên trong lại luôn toát lên sự sang trọng và tiện nghi, “ngôi nhà cọ” dường như sẽ khiến cho nhiều người phải kinh ngạc. Công trình kiến trúc thuộc về anh em kiến trúc sư tại Brazil và được đánh giá là không gian nhà cửa đẹp trong thẩm mỹ và công năng sử dụng.


Mặt ngoài là sự hiện diện của lớp cọ dày sẽ giúp cho căn nhà chống nóng tự nhiên một cách hiệu quả nhất. Lớp lá cọ bao bọc bức tường mặt tiền của ngôi nhà còn mang tới tính sáng tạo và ứng dụng nghệ thuật kiến trúc vào đời sống con người là rất lớn.

Xem thêm: Khám phá những công trình kiến trúc vĩ đại trong lịch sự nhân loại


Ấn tượng đầu tiên khi bước vào ngôi nhà chính là khu vực dành để tiếp khách hay có các hoạt động sinh hoạt chung với điểm nhấn trung tâm là tấm gương hình đám mây. Cộng với đó là hệ thống các khung cửa sổ với kích thước rộng lớn giúp mọi góc nhìn đều thấy màu xanh của cây cối cũng như tạo nên khoảng không gian rộng rãi trong căn phòng.


Ngôi nhà được thiết kế với phong cách công nghiệp đơn giản. Bởi vậy, khôn gian trong ngôi nhà luôn tạo một cảm giác khác độc- lạ xuyên suốt giữa các tầng. Đó có thể là hệ thống tủ sách thiết kế ấn tượng chạy dọc cầu thang lên tận khu vực mái nhà. Đặc biệt là các ngăn sẽ được phủ phần lớp da có sự đan xen và xếp chồng lên nhau.


Trong khi đó, phòng ngủ đặc trưng bởi tông màu trung tính yên bình và toát lên được một vẻ đẹp của sự nhẹ nhàng nhưng cũng luôn là sự lịch lãm và sang trọng. Căn phòng không thiết kế và bố trí quá nhiều nội thất nên tạo đượng không gian nghỉ ngơi khoáng đạt.


Mặt khác, ở một khu vực ấm cúng trong gia đình đó là phòng bếp ta sẽ thấy được sự ấn tượng trong cách phối trộn màu sắc cũng như sử dụng nội thất thông minh. Với sàn màu cam cùng góc nhìn trực tiếp ra bên ngoài các mảng tường màu xanh có cây dây leo mọc đã tạo nên sự phá cách rất riêng cho không gian nấu nướng chung của ngôi nhà. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »