Quy tắc phong thủy giúp giữ vượng khí cho nhà ở

21:22
Phong thủy hướng đến sự cân bằng và hài hòa trong môi trường sống của chúng ta. Với thời hiện đại, phong thủy chưa bao giờ bị quên lãng để tạo nên môi trường sống tốt hơn, thân thiện với môi trường hơn. Nhất là trong không gian nhà ở, phong thủy quyết định rất lớn đến vượng khí cho gia chủ, đem đến may mắn. Cùng chuyên mục Nhà cửa đẹp tìm hiểu nhé.

Phong thủy cổng nhà

Chiếc cổng là ấn tượng bên ngoài rất quan trọng khi mọi người nhìn thấy ngôi nhà của bạn. Vì thế bạn phải khiến cho các vị khách cảm thấy thân thiện và thích thú khi bước vào nhà.


Phong thuỷ nhà bếp
Nhà bếp không nên đối diện nhà vệ sinh thì trông rất mất thẩm mỹ, khó coi. Nếu có thì nên kín cửa và đóng nắp toilet lại.

Phong thuỷ phòng tắm và nhà vệ sinh
Luôn giữ cho hai căn phòng này sự sạch sẽ, đóng nắp toilet khi không dùng đến, vì có thể thủy là kỵ thần của một hay vài thành viên trong gia đình. Sàn nhà vệ sinh luôn cần sự khô thoáng, sạch sẽ.

Xem thêm: Phát tài phát lộc với thiết kế ngoại thất chuẩn phong thủy

Phong thủy phòng khách
Có thể làm cho năng lượng có sự di chuyển trong phòng bằng cách sử dụng đèn trang trí gắn lến trần nhà lại giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách. Lấp đầy những khoảng chết trong phòng bằng cây cảnh, tranh tường hoặc những vật trang trí sống động. 


Sắp xếp đủ ghế trong phòng khách và phòng ăn. Không nên để lưng ghế quay mặt ra cửa. Sắp xếp hợp lý tùy theo không gian, đủ cho mọi người di chuyển thoải mái.
Không nên hoa khô lâu trong nhà vì chúng tác động tiêu cực làm ảnh hưởng đên sự thịnh vượng trong nhà. Trên trang trí bằng hoa tươi để tạo sự tươi mới.

Phong thuỷ cầu thang
Tránh xây cầu thang ngay trước cửa chính vì khi bạn mở cửa thì năng lượng theo cầu thang lên thẳng tầng trên, và năng lượng sẽ thoát ra ngoài nhanh hơn (, không tụ khí tốt được. Nếu đã chót xây dựng thì nên sử dụng một bức bình phong để giảm bớt yếu tố bất lợi này.

Phong thuỷ phòng ngủ
Phòng ngủ là không gian riêng tư, nên tốt nhất không nên để khách vào nhà nhìn thấy. Không nên có quá nhiều cửa sổ vì dễ gây rối loạn năng lượng.
Lưu ý phong thuỷ: Việc đặt gương hoặc bát quái trong nhà phải thật cẩn thận, bạn không nên tuỳ tiện sử dụng nếu không tìm hiểu kỹ, nên tham khảo những người am hiểu phong thủy để có quyết định lựa chọn đúng đắn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »