Phong thủy chuẩn trong thiết kế tủ quần áo

01:57
Tủ quần áo là một sản phẩm nội thất thiết yếu trong không gian sống của con người. Dựa trên cơ sở diện tích và không gian của căn phòng mà sẽ có các cách đặt tủ quần áo khác nhau nhưng chúng phải đảm bảo được tiêu chí phong thủy mang tới sức khỏe và tinh thần thoải mái cũng như tài lộc cho gia chủ.


Dưới đây Nhà cửa đẹp sẽ đưa ra những tiêu chí cần có của một mẫu tủ quần áo chuẩn phong thủy trong phòng ngủ: 

Chọn lựa mẫu tủ quần áo phù hợp với nhu cầu, phong cách kiến trúc
Khi quyết định lựa chọn mua tủ quần áo cho phòng ngủ cần xem xét và căn cứ vào không gian hay diện tích mặt bằng. Theo đó, một mẫu tủ quần áo thiết kế chuẩn bao giờ cũng đảm bảo được các tiêu chuẩn đó là: khu vực treo quần áo rộng tối thiểu 60 cm, độ cao tối đa 120 cm. Nếu chọn mẫu tủ quá to sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.


Trong khi đó với phòng ngủ chật hẹp cần cân nhắc mẫu tủ tiện ích, tiết kiệm diện tích và có nhiều công năng sử dụng. Trong đó sẽ tập trung hai dòng tủ chính là tủ cánh lùa hay tủ âm tường để hạn chế sự choáng ngợp đồng thời tiết kiệm diện tích.

Đặt tủ quần áo chuẩn phong thủy trong phòng ngủ

Ngoài lưu ý ở việc lựa chọn tủ quần áo phù hợp thì gia chủ cũng cần phải có những lưu ý trong yếu tố bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ nhằm mang tới sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho các thành viên trong gia đình. Cụ thể đó là:

- Đặt tủ quần áo áp sát vào bức tường nằm ở hướng bắc hoặc hướng tây nhằm cửa tủ hướng về phía nam hoặc phía đông. Do đó khi mở tủ thì bên trong luôn được thông thoáng, mát khí. 


- Tủ quần áo không nên bố trí gần giường ngủ sẽ tạo cảm giác bất an cho con người khi ngủ.

- Đặc biệt lưu ý với mẫu tủ quần áo có gương soi. Theo đó tuyệt đối không được để gương chiếu thẳng vào giường. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng giấc ngủ.

- Ngoài ra, gia chủ cũng cần thường xuyên vệ sinh và sắp xếp, thu gọn lại tủ quần áo. Theo các nhà phong thủy thì, vệ sinh của tủ cũng tác động tới vận khí của người chủ.

Tủ quần áo là một phần làm nên sự tiện nghi trong cuộc sống của con người. Ngày nay, các mẫu tủ quần áo không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, phong cách thiết kế mà còn phải có yếu tố chuẩn phong thủy.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »