Phát tài phát lộc với thiết kế ngoại thất chuẩn phong thủy

20:50
Yếu tố ngoại thất của ngôi nhà giữ vị trí quyết định đến vận mệnh và tài lộc của chủ nhà. Phong thuỷ trong ngoại thất là một trong thành phần không còn đơn thuần là mang tới vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi nhà mà còn giữ một vai trò hoàn toàn mới.
Để đảm bảo ngôi nhà có ngoại thất phong thủy cần tuần thủ chặt chẽ các nguyên tắc sau, cùng Nhà cửa đẹp tìm hiểu dưới đây:


Cổng nhà
Đối với kiến trúc: cổng nhà là nơi để ra vào hàng ngày, trong khi đó đối với phong thuỷ thì cổng nhà lại là nơi đón nhận các luồng khí và năng lượng thiên nhiên đầu tiên. Chính vì vậy, nếu cổng nhà được thiết kế với bố cục hài hoà trong hướng và màu sắc mang lại sự thịnh vượng cho gia đình. Để thiết kế cổng nhà chuẩn phong thủy cần lưu ý điều gì?
·         Đảm bảo sự hài hoà, cân đối với kiến trúc, hình thể ngôi nhà. Thêm vào đó, phần cổng nhà cần hạn chế tối đa việc thiết kế gấp khúc hoặc nghiêng lệch, dáng cánh cổng nặng nề. Bởi nó sẽ thu hút âm khí lớn cho ngôi nhà.
·         Vị trí của cổng không được trực diện với cửa chính. Bởi quan niệm của phong thủy là "sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng". Ngoài ra, cũng không được để dây leo rậm rạp hay sử dụng thép gai cuốn ở cổng sẽ cản trở vượng khí vào nhà.


Vườn
Đối với ngoại thất chuẩn phong thủy, một ngôi vườn sẽ cung cấp nguồn năng lượng, vận khí tốt dồi dào cũng như tạo sự hài hòa và cân đối giữa con người với môi trường tự nhiên. Gia chủ cần lưu ý các điểm sau:
·         Tránh trồng loại cây dễ rụng lá, héo, úa vàng bởi cây khô héo tạo nên luồng khí xấu.
·         Vườn cũng cần có một không gian thoáng đãng để hấp thụ, thu hút dương khí.
·         Không trồng loại cây với hình dáng kỳ quái vì chúng tượng trưng cho tướng hung.


Ban công
Ban công có vai trò thu hút ánh sáng, gió cũng như mở rộng không gian căn nhà. Một ban công phong thủy cần phải có:
·         Tránh thiết kế ban công mang hình dáng răng cưa, góc nhọn. Cây cao thấp, rườm rà cũng cần hạn chế bởi nó làm ban công bị che lấp cản trở dương khí.
·         Không nên để ban công đối diện thẳng với đường đi vì tiếng ồn và các luồng khí hỗn độn vào nhà tạo nên sự xáo trộn các luồng khí trong nhà suy giảm sức khoẻ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »