Những xu hướng thiết kế kiến trúc được mong đợi hiện nay

01:56
Theo thời gian các công trình kiến trúc nhà cửa đẹp sẽ có sự vận động để phù hợp hơn với cuộc sống và nhu cầu của con người ở mỗi giai đoạn khác nhau. Cũng không nằm ngoài quy luật đó, các xu hướng thiết kế kiến trúc được mong đợi nhất hiện nay đó là:


Xu hướng chú trọng không gian tương tác công cộng trong công trình
Trong phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại, yếu tố giá trị cho cộng đồng luôn là một điều kiện không thể bỏ qua. Đó có thể xuất hiện với tư cách là công trình kiến trúc xanh thông qua giải pháp tiết kiệm năng lượng hay rất nhiều hệ thống cây xanh  khác nhau….Mặt khác, không gian dành cho công đồng chung hiện nay đang là một xu thế mới. Chính vì vậy, khi thiết kế nó cần phải đảm bảo được sự cân đối giữa nghệ thuật kiến trúc và nhu cầu, mục đích sử dụng chung của một hay nhiều cộng đồng dân cư. Thay vì quá chú trọng ở vẻ đẹp bên ngoài, xu hướng thiết kế này sẽ nhấn mạnh tới công năng sử dụng bên trong của công trình cũng như mang tới nhiều tiện nghi hơn cho cuộc sống của cư dân trong công trình đó.

Xu hướng thiết kế nhà ở thời tiết - Climate Home
Xu hướng thiết kế nhà ở thời tiết- Climate Home là một dạng kiến trúc có thể tự thay đổi đối với những tác động của môi trường. Ví dụ cơ bản nhất là hệ thống cửa sổ với kích thước lớn và mái nhà sẽ được trang bị nhiều tấm pin năng lượng mặt trời.


Xu hướng tạo nên sự hợp tác trong thiết kế kiến trúc 
Đây là một xu hướng ra đời từ rất lâu và theo thời gian có sự biến đổi để tồn tại, luôn phát triển thành quả ngày càng tốt hơn. Có thể thấy đó là sự phối hợp ăn ý giữa kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, điện nước, trong đó đặc biệt là các kỹ sư phân tích năng lượng cho mỗi công trình. Điều này sẽ tạo nên sự hoàn hảo cho không gian sống như ý của con người.


Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều xu hướng thiết kế kiến trúc mới hiện nay. Ngoài ra, bạn còn có thể thấy sự xuất hiện của “Going Shop Top” thay thế cho xu hướng “Starchitecture”….

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »