Màu sắc kiêng kị trong phong thủy của một ngôi nhà

22:03
Thông thường, màu sắc trang trí cho không gian sống được chọn theo cá tính, sở thích của thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, theo phong thủy nếu lựa chọn tông màu trùng với màu đại kỵ thì tác động rất lớn đến vận mệnh, sự may mắn và tài lộc của chính gia đình. Vậy nên, khi chọn màu sắc trang trí cần tránh gam màu dưới đây cùng Nhà cửa đẹp tìm hiểu ngay.


Màu hồng phấn - màu sắc đại hung
Có không ít gia đình, sử dụng màu hồng để trang trí cho không gian phòng ngủ bé gái hay các cặp vợ chồng mới cưới. Thế nhưng, khi một phòng ngủ hay bất cứ khu vực không gian sống khác trong ngôi nhà với quá nhiều màu hồng sẽ là không tốt. Cơ bản về lâu dài sẽ khiến cho tâm lí của con người nóng nảy hoặc dễ sinh xích mích và cãi cọ. Đặc biệt, gam màu này cũng dễ dẫn tới các bệnh liên quan tới thần kinh.


Âm khí trong gam màu nâu sậm
Theo phong thủy màu lam đậm qua một thời gian dài sử dụng sẽ khiến cho ngôi nhà sản sinh ra rất nhiều âm khí nặng nề. Hệ quả tất yếu đó là, gia đình luôn trong tình trạng bất an, tính cách của mọi người trong gia đình cũng trở nên tiêu cực.


Màu xanh lục khiến cho ý chí dần bị suy yếu
Màu xanh lục có tính chất cũng như đặc trưng là nhìn rất mát mắt vậy nên có nhiều người chọn màu này để trang trí cho ngôi nhà của mình. Đối với phong thủy thì màu xanh lục là thu hút người nhất. Nhưng nếu trong nhà sử dụng quá nhiều màu xanh lục sẽ khiến con người rất khó tập trung tinh thần giảm hiệu quả trong lao động và học tập.


Màu vàng mang tới cảm giác lo âu và chói mắt
Màu vàng thường tạo cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu. Một số người còn quan niệm màu vàng là màu biểu tượng của thành công và giàu sang. Thế nhưng, càng nhìn lại càng thấy nhức mắt. Nhà có quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho con người tâm trạng buồn phiền không yên, cảm giác sợ hãi và lo âu không biết tại sao, từ đó khiến thần kinh não đầy những ảo giác.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »