Mang âm hưởng thiền vào không gian sống đẹp của ngôi nhà

21:51
Khi con người luôn phải vướng vào những vòng xoáy của cơm, áo gạo tiền thì mong ước trở về một không gian bình yên và tĩnh lặng lại càng có vai tro quan trọng. Thiết kế một không gian đẹp mang âm hưởng thiền sẽ là một ý tưởng không tồi mà ngược lại, nó thực sự lí tưởng để bạn được thư giãn và nghi ngơi một cách tốt nhất.


Vậy một không gian thiền có những đặc điểm đặc trưng nào cũng như đâu là tiêu chí đảm bảo làm nên chất thiền đó?

Đặc trưng với chất thiên nhiên

Thiên nhiên sẽ giúp không gian sống của con người luôn được hài hòa và cân bằng. Hơn thế nữa, điều này lại càng có vai trò quan trọng khi mà cuộc sống hiện nay của con người có không ít áp lực và căng thẳng trong công việc, học tập. Đây được xem là một điểm nhấn trong thiết kế không gian đẹp theo phong cách thiết. Hệ thống cửa sổ, ban công luôn được mở rộng kết hợp với đó là cây xanh phù hợp đã giúp cho khoảng trống trong ngôi nhà có được sự hài hòa cũng như trao đổi khí với môi trường bên ngoài một cách tốt nhất.


Ấn tượng trong cách sử dụng chất liệu của nội thất
Ngoài ra, thiền trong một không gian sống đẹp còn tạo dựng sự ấn tượng ngay trong cách sử dụng chất liệu nội thất. Đó là dòng chất liệu gỗ tự nhiên như gỗ, mây tre đan… nhằm tào cảm giác gần gũi và thân thuộc ngay giữa không gian sống của ngôi nhà cũng như trong lòng sự phát triển hiện đại hóa của đô thị. Từ các sản phẩm thiết kế nội thất gia đình như bàn ghế phòng khách, giường ngủ hay tủ bếp đến các vật dụng trang trí nhỏ nhất đều có thể được sử dụng với dòng chất liệu tự nhiên nhất để tạo nên được một tổng thể không gian thống nhất trong phong cách thiền.


Có thể thấy, một không gian sống thiền không còn quá xa lạ khi mà nó mang lại những giá trị tinh thần lớn lao cho cuộc sống con người. Một ngôi nhà theo phong cách thiết kế kiến trúc nội thất thiền sẽ giúp con người phát triển một cách tốt nhất. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »