Kiến trúc không gian đẹp của một chốn quây quần

19:41
Trong tâm linh của người Việt, một không gian quây quần đầy đủ của các thành viên có vai trò quan trọng trong việc duy trì và gắn kết sợi dây tình cảm gia đình một cách bền chặt. Chính vì điều đó, thiết kế kiến trúc không gian đẹp của một chốn sum vầy có vai trò quan trọng. Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh dưới đây về nơi tụ họp ý nghĩa của một ngôi nhà:


Kiến trúc không gian đẹp của căn hộ được thiết kế theo hướng mở, phá bỏ những quy luật hay rào cản khắt khe, giữa đảo bếp và bếp có sự kết nối với nhau nhằm tạo nên khoảng trống thoáng rộng. Do được thiết kế giống như một quầy bar nên đảo bếp là nơi tạo nên sự tương tác đặc biệt giữa thành viên của một gia đình hoặc mối quan hệ chủ – khách.

Ngoài ra, khu vực không gian động bao gồm: bếp, đảo bếp, bàn ăn cũng trở thành nơi gắn kết thân tình, sum họp trong các bữa ăn hay buổi gặp mặt bạn bè được thiết kế liên thông với phòng khách, luôn có sự trang trọng với view đẹp hướng ra bên ngoài. Do bếp được bố trí mở nên luôn tạo được cảm giác thư giãn, thoải mái và dễ chịu trong mọi họa động sinh hoạt. 


Đặc biệt hơn cảm giác chật chội thường thấy ở căn bếp cũ cũng dần biến mất, không gian sinh hoạt ấm cúng của gia đình vì thế có sự thoáng đãng và năng động. Kèm theo đó là hình ảnh của một thiên nhiên xanh mát giàu sức sống hứa hẹn bổ sung năng lượng dồi dào và tươi mới cho không gian sống.

Bên cạnh đó, để mang lại cảm giác khoáng đạt trong không gian thực sự, các kiến trúc sư cũng giải quyết hiệu quả nhu cầu sử dụng với hệ thống tủ kệ trong khu vực động cho đến khu vực tĩnh. Cách bố trí ánh sáng nhấn mạnh trong hệ thống đèn với công năng làm tăng hiệu ứng xa- gần hay ấm áp- tươi mới cho căn hộ khi về đêm.


Để thiết kế thành công kiến trúc không gian đẹp của một chốn quây quần ý nghĩa trong ngôi nhà đòi hỏi rất lớn ở sự tỉ mỉ và kì công của người kiến trúc sư. Trên đây là những hình ảnh tiêu biểu về một khoảng sống như vậy. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »