Khám phá những công trình kiến trúc vĩ đại trong lịch sự nhân loại

02:32
Đảo nhân tạo Palm, nhà cong ở Sopot và Cung thể thao London là 3 trong số những công trình kiến trúc nhà cửa đẹp ấn tượng trên thế giới hiện nay. Bởi nó không chỉ mang tới công năng sử dụng cao mà còn tạo nên được những giá trị rất lớn cho lịch sử nhân loại rất nhiều.


Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)
Hòn đảo được tạo thành từ hàng triệu tấn cát và đá được chuyên chở từ vịnh Persia. Với 14.000 công nhân làm việc cật lực trong 5 năm. Hòn đảo được xây dựng theo hình lá cọ với 16 nhánh, nhánh dài nhất dài đến 800m và được bao bọc bởi đảo tạo thành hình vòng cung dài 11km có tác dụng như đê chắn sóng. Điểm đặc biệt trên hòn đảo nhân tạo này đó chính là hệ thống quần thể kiến trúc nhà cửa ấn tượng và phong cách, hiện đại đã tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho hòn đảo này.

Xem thêm: Chất nghệ thuật trong những công trình kiến trúc đẹp trên thế giới


Nhà cong ở Sopot, Ba Lan
Ngôi nhà được xây dựng năm 2004 tại trung tâm buôn bán sầm uất ở Sopot (Ba Lan).  Ngôi nhà có một không hai này luôn mang tới sự ấn tượng và tò mò cho nhiều du khách. Đứng trước ngôi nhà kỳ quái này, ta sẽ có ảo giác “uốn éo” như chính nó. Đây là một tác phẩm ấn tượng của kiến trúc sư người Ba Lan là Szotynscy và Zaleski. Ý tưởng thiết kế ngôi nhà “chẳng giống ai” xuất phát từ bức tranh minh họa trong câu chuyện cổ tích của Jan Marcin Szancer và bức hoạ của Per Dahlberg. Với diện tích lên tới 4.000 m2, đây là công trình không chỉ rộng lớn mà còn “ăn ảnh” nhất tại Ba Lan.


Cung thể thao London 
Cung thể thao London được xây dựng phục vụ Thế vận hội Olympic và Paralympic London vào năm 2012. Cảm hứng của công trình xuất phát từ nước, phần mái uốn lượn từ mặt đất vút lên giống như gợn sóng bao trùm cả tòa nhà. Phần mái thép tòa nhà nặng 3.200 tấn và 3 bể bơi có dung tích 10 triệu lít nước. Chi phí thực hiện công trình kiến trúc Cung thể thao Lon don, lên mức 269 triệu bảng (gần 8.600 tỉ đồng). Quá trình xây dựng bắt đầu từ năm 2008 và hoàn thành vào năm 2011. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »