Gỗ tự nhiên, chất liệu làm nên thương hiệu sản phẩm thiết kế nội thất

21:10
Đã từ lâu, gỗ tự nhiên được xem là dòng chất liệu chính trong nhiều sản phẩm thiết kế nội thất. Sự ra đời của rất nhiều chất liệu thiết kế và sản xuất nội thất khác nhau đã mở rộng cơ hội lựa chọn cho một không gian đẹp nhưng cũng không làm mất đi sự độc tôn của gỗ tự nhiên với nội thất gia đình.


Thiết kế nội thất gỗ tự nhiên, giá trị không gian đẹp trong sự bình yên
Điểm ấn tượng và cũng là giá trị cốt lõi đặc trưng của dòng chất liệu gỗ trong mỗi sản phẩm thiết kế nội thất gia đình chính là mang tới một không gian đẹp trong sự bình yên và gần gũi. Nếu như làm một phép toán so sánh đơn giản giữa gỗ với các chất liệu khác đơn cử như gỗ công nghiệp hay kính hoặc đệm mút bạn sẽ thấy chúng mang tới cho không gian của bạn sự trẻ trung, nặng động và cá tính- phản ánh chân thực cuộc sống hiện đại. Trong khi đó, gỗ tự nhiên của mỗi món đồ nội thất gia đình lại cho ta thấy sự bình dị, gần gũi và thân thương.


Thiết kế nội thất gỗ tự nhiên, thương hiệu trong chất lượng sử dụng
Nếu nói về tuổi thọ, độ bền thì gỗ tự nhiên được xem là dòng chất liệu top đầu trong thiết kế và sản xuất nội thất. Trên thực tế, tùy từng loại gỗ tự nhiên khác nhau thì tuổi thọ của sản phẩm chúng tạo ra cũng tương ứng. Nhưng thời gian sử dụng trung bình của bất cứ một món đồ nội thất nào, loại gỗ tự nhiên nào sẽ là ít nhất 10 năm trở đi. 


So với gỗ công nghiệp thì đây là một khoảng thời gian dài. Bởi gỗ tự nhiên tạo được độ bền, chắc và có sự linh hoạt với nhiều kiểu khí hâu, môi trường khác nhau trong khi gỗ công nghiệp là loại gỗ tổng hợp, sản xuất công nghiệp.

Có thể thấy, dù theo bất cứ xu hướng thiết kế nội thất nào thì gỗ tự nhiên cũng vẫn giữ nguyên được những lớp giá trị và vị trí riêng của mình. Lựa chọn sử dụng gỗ tự nhiên làm nguyên liệu cho nội thất căn nhà là quyết định bền vững và đúng đắn. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »