Chất nghệ thuật trong những công trình kiến trúc đẹp trên thế giới

20:48
Mỗi công trình kiến trúc nhà cửa đẹp ra đời không còn đơn thuần là nơi trú ngụ hay sinh sống của con người mà ngay nay nó còn được thiết kế mang trong mình những lớp giá trị, ý nghĩa khác nhau. Trong đó sẽ tập trung chủ yếu ở góc độ nghệ thuật của các công trình kiến trúc độc đáo này.
Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới bạn một số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới hiện nay:


Tòa nhà Cybertecture Egg, Mumbai tại Ấn Độ
Tòa nhà Cybertecture Egg có nghĩa là quả trứng nằm ở Mumbai của Ấn Độ với diện tích 32. 000m2 . Đây là công trình thiết kế có sự kết hợp tinh tế giữa kiến trúc thị giác và công năng ứng dụng- tái tạo lại nguồn năng lượng thông minh, hiện đại. Cơ chế vận hành của tòa nhà hoàn toàn thông qua một hệ thống tự động và sử dụng các phương pháp kĩ thuật tiên tiến nhằm giảm lượng tiêu hao năng lượng điện.


Tòa nhà hình trứng được đánh giá là viên ngọc quý của thủ đô Mumbai. Không chỉ có kiến trúc độc đáo mà nó còn mang trong mình giá trị nhân đạo lớn. Điển hình như: mỗi phòng vệ sinh còn được trang bị thiết bị y tế, kiểm tra sức khỏe, các dữ liệu sẽ tự động chuyển dữ liệu tới bác sĩ....

Tòa nhà Piano, Trung Quốc
Đây là một trong những công trình kiến trúc thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc. Nó được thiết kế bao gồm một công trình tòa nhà violin trong suốt kết nối với các tầng của tòa nhà piano nằm phía sau thông qua hệ thống thang máy hiện đại. Công trình kiến trúc này ngay khi mới xuất hiện đã tạo nên sự chú ý và ấn tượng đặc biệt với lối thiết kế hình dáng độc đáo. Tông thể của ngôi nhà mang tới cảm hứng âm nhạc, cuộc sống thư thái và yêu đời rất lớn cho con người. Ở mọi góc nhìn nó luôn tạo được vẻ đẹp thú vị rất riêng.


Nhà hát Sầu Riêng Esplanade, Singapore
Nhà hát Esplanade có diện tích 6ha nằm trên vịnh Marina. Đây là một công trình kiến trúc mang niềm tự hào của đảo quốc sư tử. Esplanade là một tổ hợp trung tâm biểu diễn nghệ thuật đẳng cấp thế giới. Bao gồm khu biểu diễn nghệ thuật như: nhà hát, phòng hòa nhạc, thư viện nghệ thuật, sân khấu, biểu diễn thời trang, studio, nhà hàng. Điểm ấn tượng của nhà hát không chỉ bởi những không gian tiện nghi và nghệ thuật mà còn nằm ở hình dáng, thiết kế kiến trúc bên ngoài. Đó chính là hình dáng quả sầu riêng độc đáo.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »